Tính năng game

Tìm hiểu về FIFA Online 3: Các chức năng đầu tiên (Phần 1)
Tính năng | 02-09-2013

Đây là những chức năng cơ bản cần phải biết, bởi nó sẽ theo các Nhà Quản lý EA Sport FIFA Online 3 trên suốt con đường chinh phục trái bóng tròn của mình.

Ra mắt phiên bản thử nghiệm vào ngày 27/8 vừa qua, EA Sport FIFA Online 3 đang dần trở thành một hiện tượng trò chơi thể thao trực tuyến gây sốt trong giới cộng đồng game thủ. Sở hữu nền tảng đồ họa tân tiến thế hệ mới của FIFA 11, EA Sport FIFA Online 3 chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút được một số lượng khổng lồ game thủ tham gia trải nghiệm game thông qua những Closed Beta Key (mã chơi thử nghiệm). Độ thành công và nổi tiếng của EA Sport FIFA Online 3 trong tương lai chắc có lẽ sẽ không cần phải quá lưu tâm, bởi ngoài lợi thế chất lượng trò chơi, phiên bản thế hệ trước của dòng game này cũng đã từng trở thành một "tượng đài không thể lật đổ" trong các dòng game bóng đá trực tuyến du nhập vào thị trường Việt Nam.

Trong giai đoạn thử nghiệm game này, với mục đích chăm sóc chất lượng game cũng như theo dõi phản hồi, đánh giá từ cộng đồng, EA Sport FIFA Online 3 hiện chỉ mới mở ra những chức năng, những chế độ chơi cơ bản nhất. Trong khuôn khổ phần 1 của bài viết, người viết sẽ mang người đọc đến những 3 chức năng cơ bản đầu tiên.

Lưu ý: Menu chức năng nằm ở phía dưới trong giao diện trò chơi. Người viết đã đánh dấu số thứ tự để người đọc dễ phân biệt.

 I. Thông tin đội bóng (1)

Mục Thông tin đội bóng khái quát lên toàn bộ những thông tin và nội dung của đội bóng mà người chơi đang quản lý. Người chơi có thể tìm thấy Tóm tắt sơ lược về đội bóng (Cấp độ, mối quan hệ với bạn bè,...), Dữ liệu những trận đấu đã chơi (Dữ liệu quản lý, Trận đấu giải,...) và Kết quả những trận đấu mà họ đã đấu giao hữu với các nhà Quản lý khác

Tóm tắt thông tin về đội bóng mà người chơi Quản lý

Thông tin về dữ liệu các trận đấu của người chơi

II. Đấu giải (2)

Một trong những chế độ chơi phổ biến và cần thiết nhất trong bất kỳ phiên bản EA Sport FIFA Online nào. Tại chế độ chơi này, tùy vào đội bóng của mình trực thuộc hệ thống giải đấu nào (Barclays của Anh, Bundesliga của Đức,...) mà người chơi sẽ được tham gia vào hệ thống giải đấu đó. Cấu trúc một giải đấu trong chế độ chơi này được mô phỏng y hệt một giải đấu ngoài đời. Người chơi khi tham dự một giải đấu có nhiệm vụ phải dẫn dắt đội bóng đang quản lý giành được một thứ hạng tốt sau khoảng 38 trận đấu của một mùa giải. Sau khi kết thúc một mùa giải, người chơi sẽ được những phần thưởng như tiền (EP) và thẻ Cầu thủ (tùy thuộc vào cấp độ máy mà người chơi lựa chọn để thi đấu). 

Sẽ có 05 cấp độ Máy để người chơi chinh phục và khám phá trong chế độ chơi này. Nếu muốn unlock (mở) cấp độ khó hơn, người chơi cần phải vượt qua cấp độ máy hiện tại.

  • Nghiệp dư
  • Bán chuyên
  • Chuyên nghiệp
  • Đẳng cấp Thế giới
  • Huyền thoại

Cũng trong quá trình thi đấu của chế độ Đấu giải, sẽ xuất hiện những nhiệm vụ trong trận đấu cần người chơi phải thực hiện. Nếu thành công, người chơi sẽ nhận được những phần thưởng tương ứng đã được thông báo trước mỗi trận đấu.

Giống như Thông tin đội bóng, mục Đấu giải cũng có hệ thống Dữ liệu của giải riêng, nơi người chơi có thể tìm thấy những thống kê chi tiết nhất về mùa giải mà mình đang thi đấu.

III. Giao hữu (3)

Trong giai đoạn thử nghiệm Closed Beta,  mục Giao hữu chỉ mới mở hai chế độ chơi cơ bản nhất, đó là "Đấu nhanh 1 - 1" và "Đấu Tùy chọn".

Chế độ "Đấu nhanh 1 - 1"

Khi lựa chọn, người chơi sẽ được đưa vào hàng chờ để sắp xếp đối đầu với những người chơi khác. Việc sắp xếp sẽ là ngẫu nhiên và dựa trên cấp độ Nhà Quản Lý để quyết định tính cân bằng. 

Thông số, dữ liệu của chế độ "Đấu nhanh 1 - 1", người chơi có thể tìm thấy tại mục I. Thông tin

Chế độ "Đấu tùy chọn"

Người chơi có thể lựa chọn chế độ này để thi đấu với bạn bè. Đặc biệt, chế độ "Đấu tùy chọn" cho phép người chơi "nhảy cóc" trong việc thi đấu với Máy ở cấp độ khó hơn. Điều này có nghĩa, người chơi hoàn toàn có thể tùy chỉnh máy và thử sức với đẳng cấp Huyền Thoại - đẳng cấp Máy khó nhất trong EA Sport FIFA Online 3.

Lựa chọn thi đấu với bạn bè...

... hoặc thi đấu với Máy ở mọi đẳng cấp

Ở phần tiếp theo, tác giả sẽ giới thiệu chi tiết về chức năng Quản lý đội & Thị trường Chuyển nhượng. Hãy đón xem ở phần 2 của bài viết.

Cẩm nang tân thủ