Trò chuyện với Tân vô địch Đấu xếp hạng 1v1 mùa giải 2: Bí quyết vô địch của tôi chỉ là đá và đá
Giải đấu | 11-10-2013

Sau khi để tuột chức vô địch mùa 1 một cách đáng tiếc, Đỗ Phi Long đã trở lại mạnh mẽ ở mùa giải thứ 2 để đăng quang ngôi đầu của EA SPORTS FIFA Online 3.

Mỗi mùa giải của FIFA Online 3 kéo dài khoảng 2 tuần, chính vì vậy, những game thủ đua tranh vị trí số 1 của Đấu Xếp Hạng không chỉ cần kĩ năng tốt mà còn cần một chiến lược thi đấu hợp lí và bứt tốp thật chuẩn xác vào giai đoạn cuối mùa. Đỗ Phi Long là người đã ở Top 1 của mùa giải thứ nhất trong một thời gian dài, tuy nhiên đến phút cuối, anh đã để mất nó vào tay của Vũ Hoài Nam. Tuy nhiên, anh đã không mắc sai lầm tương tự ở mùa giải thứ hai và lên ngôi đầy thuyết phục.

Đỗ Phi Long hiện tại sở hữu hai nhà quản lí đứng trong Top 10 đấu xếp hạng của FIFA Online 3. Sau khi mùa giải thứ 2 kết thúc, phóng viên của EA SPORTS FIFA Online 3 đã có cuộc trò chuyện cùng Đỗ Phi Long về chiến thắng này của anh.

hinh 1

Anh Đỗ Phi Long - DoNgocBaoAnh trong FIFA Online 3

Chào Đỗ Phi Long, anh có thể giới thiệu về bản thân mình để độc giả biết được không?

Xin chào, tôi là Đỗ Phi Long, hiện đang thi đấu cho đội 1st_ThanhHoa. Trong EA SPORTS FIFA Online 3, tên nhà quản lí của tôi là DoNgocBaoAnh, đó là tên con gái tôi và tôi đang sử dụng đội Real Madrid.

Cũng giống Vũ Hoài Nam - Nhà vô địch mùa thứ nhất, anh cũng là một người khá nổi tiếng ở phiên bản trước của FIFA Online 3. Vậy khi thi đấu Xếp hạng, mọi người có nhận ra anh hay không và anh có cảm thấy khó khăn gì trong lúc thi đấu hay không?

Có lẽ mọi người khó nhận ra được tôi là ai, bởi vì trong EA SPORTS FIFA Online 3, tên HLV mà tôi sử dụng là tên con gái tôi chứ không phải tên tôi như trong phiên bản cũ vì thế mọi người ít nhận ra là tôi hơn. Khi thi đấu xếp hạng, tôi có gặp nhiều khó khăn bởi trình độ game thủ FIFA Online 3 đồng đều hơn trình độ phiên bản cũ, và khó khăn nhất với tôi là những người luôn đứng sau tôi luôn có thể tranh vị trí số 1 với tôi bất cứ lúc nào.

Anh đã tuột mất chức vô địch mùa giải đầu tiên khá đáng tiếc, anh có thể cho biết lý do vì sao được không?

Thật sự mà nói khi nhìn vào phần nhận thưởng và thấy mình đứng ở vị trí thứ 2, tôi đã không nổi vào mắt mình. Tôi đứng vị trí số 1 trong toàn cả mùa giải, thể mà mất đi chức vô địch chỉ sau một đêm. Tôi đã quá chủ quan ở mùa giải đầu tiên nên mới bị tuột mất chức vô địch đáng tiếc như vậy.

Trên bảng xếp hạng, hình như anh đang nắm rất nhiều vị trí hàng đầu. Anh có bí quyết nào đặc biệt không?

Hai nhà quản lí của tôi đang đứng ở hạng 1 và hạng 3, còn hạng 2 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Tôi cũng không có bí quyết nào đặc biệt, chỉ là chăm chỉ đá EA SPORTS FIFA Online 3 thôi.

Với 2 vị trí cao như thế, anh có nghĩ rằng mình đang là người xuất sắc nhất FIFA Online 3 ở Việt nam không?

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng trình độ của mình cao hơn so với người khác. Bóng đá thì không ai cao và cũng chẳng ai thấp cả. Với lại mặt bằng trình độ chung trong EA Sports FIFA Online 3 khá là đồng đều, mỗi trận đấu của tôi đều như một trận chung kết, và có lẽ tôi may mắn hơn người khác khi giành được chiến thắng chung cuộc.

Theo số liệu từ EA SPORTS FIFA Online 3 thì cả mùa giải thứ hai anh đã không thua trận nào. Anh có thể cung cấp số liệu chính xác không?

Thành tích tốt nhất của tôi trong mùa giải thứ 2 là 56 trận thắng và 0 trận thua. Tỉ lệ chiến thắng, đương nhiên, là 100%.

123

Hai tài khoản của Đỗ Phi Long đều ở vị trí rất cao

Trên con đường chinh phục mùa giải thứ 2, anh đã gặp rất nhiều đối thủ mạnh, anh có ấn tượng với những HLV nào?

Tôi khá ấn tượng với những người có lối đá tấn công đa dạng như Bar94, justforwin, TuanItorres, nhưng có lẽ người để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là người đứng ở vị trí thứ 2, cũng là người cạnh tranh với tôi gắt gao nhất. Đấy là Shopcantien.

Với những thành công đã đạt được ở 2 mùa giải đầu tiên, anh có dự định gì ở mùa giải thứ 3 ko?

Ở mùa giải thứ 3 tôi không có mục tiêu sẽ bảo vệ vị trí số 1 nữa, bởi hiện tại tôi khá bận rộn với công việc nên vì thế đá được đến đâu thì hay đến đó thôi.

Anh được xem là một trong những trụ cột của team 1st_ThanhHoa. Anh đã có sự chuẩn bị như thế nào cho giải đấu VED Invitational Cup lần 1 sắp tới?

Nói thực là tôi chưa chuẩn bị gì nhiều vì giải đấu này sẽ thi đấu theo đội, chứ không phải cá nhân.

hinh 3

Anh có thể tiết lộ đội hình tham gia giải đấu VED Invitational Cup của 1st_ThanhHoa được không?

Team 1st_ThanhHoa tham gia đợt này hầu hết toàn là gương mặt cũ từ phiên bản trước, trong đó gồm có tôi, Trần Thanh Tuấn, Lê Mạnh Cường, Đỗ Thế Hùng và Nguyễn Trường Giang. Với đội hình này, chúng tôi đã nhiều lần vô địch ở giải đấu các phiên bản trước đây.

Anh đặt ra mục tiêu nào cho team 1st_ThanhHoa ở giải đấu sắp tới?

Mục tiêu của 1st_ThanhHoa giải này là giao lưu, kết bạn và học hỏi là chính, vì dù thắng hay thua thì cũng đều có thưởng mà.

Cảm ơn anh Đỗ Phi Long đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn. Chúc anh sẽ ngày càng thi đấu thành công hơn nữa!

 

Nạp sò & Chuyển sò

Cẩm nang tân thủ