Thông báo

FIFA Online 3 nghiêm cấm việc gian lận trong đấu Xếp hạng
Thông báo | 14-10-2013

… bằng cách xem xét, ngăn chặn hay trừng trị nặng đối với những trường hợp cố tình gian lận trong chế độ chơi đầy ganh đua và cần nhất sự công bằng.

Để tiếp tục phát triển và xây dựng chế độ Đấu xếp hạng - môi trường cạnh tranh duy nhất trong FIFA Online 3 - ngày một hoàn thiện hơn, thì cần có những biện pháp, những điều luật mới nhằm đảm bảo tính công bằng, đề cao yếu tố thể thao trong chế độ chơi hơn. Chính vì vậy cùng với việc hạn chế lối đá chuyền bóng câu giờ và chơi xấu, kể từ bây giờ ban điều hành EA SPORTS FIFA Online 3 chính thức xây dựng những luật lệ để ngăn chặn, giảm thiếu tối đa những hành vi phi thể thao, làm mất cân bằng trong chế độ đấu Xếp hạng của trò chơi.

Nội dung ngăn chặn & Hình phạt áp dụng

Theo đó, những nội dung sau đây sẽ bị tính là "Phi thể thao trong chế độ chơi đấu Xếp hạng":

1. Cá nhân hoặc một nhóm các game thủ tạo nhiều tài khoản cùng thi đấu Xếp hạng, sau đó cố ý thua lẫn nhau để dồn điểm Xếp hạng (Boost Elo) cho nhau.

2. Cày thuê điểm Xếp hạng (Elo) cho người khác dưới mọi hình thức, đặc biệt là các vận động viên chuyên nghiệp thi đấu trong hệ thống giải của VED.

Với lý do ảnh hưởng đến tính công bằng của việc thi đấu Xếp hạng, đặc biệt là việc đua tranh điểm số trong TOP10 hay TOP100, hai nội dung trên cần phải được nghiêm cấm. Trong quá trình xem xét, xử lý, đại diện của BĐH cũng sẽ thường xuyên theo dõi quá trình thi đấu và kiểm tra kết quả của mọi tài khoản, đặc biệt những tài khoản thuộc TOP đầu của bảng Xếp hạng.

Nếu phát hiện ra trường hợp gian lận, vi phạm, BĐH EA SPORTS FIFA Online 3 sẽ đưa ra những hình phạt xử lý tương ứng, từ việc khóa tạm thời tài khoản, cho tới cấm tham dự các giải đấu do VED tổ chức và cuối cùng là khóa tài khoản vĩnh viễn.

Không chỉ riêng EA SPORTS FIFA Online 3 mà đối với những tựa game thể loại đồng đội khác, việc tồn tại những yếu tố phi thể thao sẽ khiến trò chơi trở nên mất cân bằng và cái hay thật sự của nó. Vậy nên BĐH EA SPORTS FIFA Online 3 cho rằng, với những động thái như trên, FIFA Online 3 sẽ xứng đáng là một bộ môn eSports trong sạch, dành cho những game thủ thực có tâm huyết và niềm đam mê với trái bóng tròn.

Tin tức liên quan khác

Cẩm nang tân thủ