Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều người chơi về cách thức chụp và chia sẻ những tấm ảnh trong trò chơi bóng đá trực tuyến đang rất hot này.

Đối với bất kỳ game thủ FIFA nào, việc lưu lại những thông tin trong trò chơi, sau đó chia sẻ cho bạn bè luôn luôn một thói quen thường trực. Tuy nhiên, khi EA Sports FIFA Online 3 ra mắt, với việc thay đổi một số công năng nhỏ, trong đó có việc chụp ảnh trong trò chơi (phiên bản cũ sử dụng phím chụp màn hình) đã khiến cộng đồng game thủ gặp nhiều khó khăn trong việc lưu giữ cũng như chia sẻ những khoảnh khắc đẹp cho bạn bè của mình.

Vậy thì ở trong EA Sports FIFA Online 3, làm thế nào để chụp và lưu lại tấm ảnh rồi ngay sau đó chia sẻ cho bạn bè? Nếu phải liệt kê, thì hẳn sẽ có không ít chương trình thứ ba giúp bạn thỏa mãn nhu cầu này. Trong khuôn khổ bài viết, Ban điều hành sẽ hướng dẫn cách bạn cách dễ nhất có được những tấm ảnh đẹp trong trò chơi để chia sẻ cho bạn bè của mình.

Chụp và chia sẻ hình ảnh trong EA Sports FIFA Online 3 thông qua Garena Plus

Chỉ được biết đến với mục đích là cách truy cập vào EA Sports FIFA Online 3, thế nhưng nếu để ý một chút, người chơi sẽ nhận thấy Garena Plus tích hợp rất nhiều chức năng hấp dẫn khác. Không chỉ là công cụ vào game, Garena Plus còn có thể sử dụng để giao tiếp, nói chuyện tiện lợi giữa game thủ này với game thủ khác. Hơn thế nữa, với Garena Plus, việc chụp hình cũng như chia sẻ cho bạn bè trong trò chơi EA Sports FIFA Online 3 trở nên vô cùng dễ dàng.

Bước 1: Đăng nhập vào Garena Plus, khởi động EA Sports FIFA Online 3 cùng cửa sổ chat của người mình muốn chia sẻ.

Bước 2: Vào trong trò chơi, mục Cài đặt (hình bánh răng), lựa chọn Cài đặt Hình ảnh, tùy chỉnh chế độ Cửa sổ.

Bước 3: Sau khi trò chơi đã ở chế độ cửa sổ, lựa chọn hình ảnh, nội dung mình muốn lưu lại hay chia sẻ cho bạn bè. Sau khi đã xác định vị trí, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + A. Màn hình sẽ dừng lại, hơi tối đen để người chơi lựa chọn phần muốn chụp. Ở đây có thể là những pha quay lại của những tình huống ghi bàn vừa được ghi, người chơi có thể tranh thử sử dụng tổ hợp phím để chụp lại.

Sử dụng trỏ trái chuột, giữ và kéo đến khi vừa ý, nhấn Enter. (khi lựa chọn phân vùng xong. có những công cụ nhỏ xuất hiện hỗ trợ cho người chơi nếu như muốn chỉnh sửa trực tiếp)

Bước 4: Lựa chọn khung chat của bạn mà mình muốn chia sẻ ảnh cho họ, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V, rồi Enter lần nữa để gửi ảnh cho họ

Bước 5: Chờ ảnh từ trạng thái đồng hồ cát sang dấu tích "v" màu xanh. Như vậy bạn của bạn đã nhận được rồi.

Như vậy là bạn đã có thể chụp màn hình trong EA Sports FIFA Online 3 để chia sẻ với bạn bè rồi. Từ giờ trở đi, bất kỳ lúc nào cảm thấy trong game có điều gì đó "khác thường" hay bạn đã giành chiến thắng trước một đối thủ lớn với tỉ số 11-0 chẳng hạn, hãy đừng chần chừ chụp ảnh rồi khoe ngay với bạn bè. Đảm bảo, cho dù không tán thưởng, họ cũng sẽ dành ngay những câu nói châm chỉa đầy ghen tị cho bạn đấy.