Trong EA Sports FIFA Online 3, chế độ Xếp hạng được xem là chế độ hấp dẫn có tính cạnh tranh khốc liệt nhất và cũng là chế độ được đại đa số người chơi ưa chuộng nhất vào thời điểm hiện tại. Với mỗi chế độ Đấu xếp hạng có một hệ thống tính điểm riêng, người chơi có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn hạng mục để ganh đua, thể hiện mình với những người chơi khác.

Cùng đọc bài viết dưới đây để có được cái nhìn tổng quá về chế độ đấu Xếp hạng trong EA Sports FIFA Online 3.

Làm thế nào để Đấu Xếp Hạng?

Để lựa chọn thi đấu chế độ Xếp hạng, bạn hãy chọn vào mục Xếp hạng.

Chế độ đấu Xếp hạng có 5 tùy chỉnh chính, từ 1 đấu 1 cho tới 5 đấu 5. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, EA Sports FIFA Online 3 mới chỉ mở ra tới chế độ 3 đấu 3.

Khi người chơi lựa chọn tùy chỉnh 1 đấu 1, máy sẽ tự động tìm đối thủ cho bạn. Đối với chế độ 2 đấu 2 và 3 đấu 3, bạn có thể mời bạn bè vào thi đấu cùng nhau, nếu không có bạn bè, máy cũng sẽ tìm đồng đội cho bạn.

Khi thi đấu ở chế độ 3vs3, máy sẽ tự chọn đối thủ cũng như đồng đội cho bạn

Trong giao diện của đấu Xếp hạng, người chơi có thể tìm thấy ở đó những thông tin như: Xếp hạng bạn bè, Dữ liệu của từng tùy chọn, Điểm cao nhất của từng tùy chọn,... Lựa chọn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc dưới cùng bên phải màn hình sẽ giúp người chơi tới được với Chi tiết dữ liệu, Biểu đồ của từng tùy chỉnh. Ở hình dưới là mô tả về Dữ liệuBiểu đồ của tùy chỉnh 1 đấu 1.

Phân cấp ở chế độ Xếp hạng

Khi thi đấu ở chế độ Xếp hạng, chúng ta sẽ có 5 cấp độ như sau:

  • Nghiệp dư: Dưới 1500 điểm
  • Bán chuyên: Từ 1500 đến 1600 điểm
  • Chuyên nghiệp: Từ 1600 đến 1700 điểm
  • Cấp thế giới: Từ 1700 đến 1800 điểm
  • Huyền thoại: Trên 1800 điểm

Cách tính điểm trong chế độ Xếp hạng

Cách tính điểm ở chế độ Xếp Hạng được tính từ tổng của 3 loại điểm: Điểm khi thắng trận, điểm từ chuỗi thắngđiểm từ hiệu số bàn thắng. Có 2 trường hợp người chơi sẽ được nhận điểm Xếp hạng sau khi kết thúc trận đấu:

I. Khi chiến thắng

  • Với mỗi trận thắng, người chơi sẽ nhận được mặc định là 10 điểm.
  • Với những trận đấu có cách biệt, người chơi cũng sẽ nhận được số điểm từ hiệu số bàn thắng. Ví dụ chiến thắng với tỉ số 3-1 sẽ nhận được 10 điểm từ chiến thắng và 2 điểm từ hiệu số, tổng cộng người chơi sẽ nhận được 12 điểm.

 

Với chuỗi thắng 4, hiệu số +6, bạn sẽ có được 34 điểm

  • Số điểm từ chuỗi thắng: Ngoài điểm trận thắng và hiệu số, người chơi còn nhận được số điểm khá lớn với chuỗi những trận thắng liên tiếp. Cụ thể, với chuỗi thắng 4, bạn sẽ được nhận thêm khoảng 18 điểm. (10 điểm thắng mặc định, hiệu số bàn thắng trong trận đấu thứ tư đó là 6 điểm, 16 với 18 sẽ là 34 điểm )

II. Khi thất bại

  • Khi thua trận, bạn cũng sẽ bị trừ với số điểm tương tự như khi giành chiến thắng, tức là tổng số số điểm trừ của bạn bằng số điểm trừ do thua trận (trừ 10 điểm), trừ do hiệu số bàn thắng và trừ từ chuỗi trận thua liên tiếp.

Một lưu ý nhỏ:

Điểm hiệu số bàn thắng sẽ có giới hạn cộng vào/ trừ đi nhất định.

Số điểm cuối cùng được cộng vào hay trừ đi sẽ không cố định vì còn tùy thuộc vào đối thủ mà bạn phải đối mặt. Khi chiến thắng đối thủ có điểm cao hơn, bạn sẽ giành được nhiều điểm hơn. Còn khi thua, điểm sẽ bị trừ đi ít hơn.

Thời gian thi đấu và phần thưởng

Ở chế độ Xếp hạng, thời gian thi đấu của mỗi mùa giải là 2 tuần. Sau khi kết thúc một mùa giải, hệ thống sẽ tự thống kê và tiến hành trao thưởng cho tất cả các hạng mục với tiêu chí "Ai đã cũng được quà". Dưới đây là thông tin chi tiết và cách thức trao thưởng trong một mùa giải đấu xếp hạng.

Phần thưởng được trao theo cấp bậc: Khi kết thúc một mùa giải, hệ thống sẽ trao thưởng cho người chơi tương ứng theo cấp bậc cao nhất mà họ TỪNG đạt được.

Ví dụ: Nếu một người chơi đã đạt cấp độ Huyền thoại (trên 1800), sau đó vì thi đấu tồi nên kết thúc mùa giải ở vị trí Bán chuyên (từ 1500-1600) thì người chơi này VẪN SẼ nhận được phần thưởng ở cấp độ Huyền thoại.

Phần thưởng tặng thêm cho những người chơi nằm trong TOP 100 của từng tùy chọn đấu: Sẽ có phần thưởng thêm đầy giá trị trong những người chơi xuất sắc nhất, bên cạnh Phần thưởng theo cấp bậc.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết về chế độ chơi Đấu xếp hạng. Chúc các bạn có được khoảng thời gian thú vị khi trải nghiệm trong chế độ chơi hấp dẫn này của Sân cỏ Huyền thoại EA Sports FIFA Online 3.